CÔNG TY TNHH BĂNG TẢI

THÀNH CÔNG

Xích tải công nghiệp xe máy Việt Nam

, . 0 . Tin tức. Posted By: Kien Dinh

Xích tải công nghiệp xe máy Việt Nam do Thành Công cung cấp luôn cam kết là sản phẩm chính hãng, chất lượng, uy tín. Một số loại xích tải Thành Công cung cấp cho ngành cơ khí sản xuất, chế tạo ô tô bao gồm: xích tải móc, xích tải kéo, xích tải có gá…

Xích tải trong ngành công nghiệp sản xuất chế tạo, lắp ráp xe máy Việt Nam được phân ra làm 2 loại: xích tải dùng làm bộ phận cho xe máy và xích tải sử dụng làm phụ kiện băng tải với vai trò công cụ để kẻo tải linh kiện.

1/ Xích tải được dùng làm bộ phận xe máy

Xích tải công nghiệp dùng làm bộ phận kéo tải truyền động cho xe máy được chế tạo từ chất liệu như sắt hoặc thép cao cấp có khả năng chịu mài mòn tốt, chịu nhiệt tốt.

Loại xích tải này cần được bảo dưỡng, điều chỉnh định kỳ sau mỗi 500 km để nâng cao tuổi thọ của xích tải và đảm bảo cho xe chạy êm, khỏe, nhanh.

Đặc biệt là sau khi đi mưa hoặc rửa xe, xích tải cần được vệ sinh và bôi trơn ngay, nhất là đối với loại xe không có hộp xích. Nếu xích có bùn đất bám vào thì hãy nên dùng bàn chải hoặc giẻ lau để vệ sinh, sau đó dùng dầu máy sạch hoặc dung dịch chuyên dùng để bôi hoặc xịt lên xích tải nhằm tránh rỉ sét và bảo vệ xích tải.

>>> Xem thêm tính năng và thông số Con lăn công nghiệp

xích tải inox

Một số lưu ý khi căn chỉnh độ chùng xích tải: 

• Phải quay bánh xe để tìm nơi có độ chùng ít nhất, rồi căn chỉnh độ chùng ở vị trí này về mức quy định. 
• Độ chùng xích tải quy định: Tùy thuộc vào từng loại xe nhất định. Xe Sirius, Jupiter là 20~30 mm, xe Exciter và Taurus là 25~35 mm.
• Trước khi căn chỉnh độ chùng xích tải, phải nới lỏng ốc chỉnh độ rơ phanh sau và ốc bắt thanh giằng với mâm phanh (bát phanh). Sau khi chỉnh xong thì xiết lại đồng thời căn chỉnh độ rơ phanh sau hợp lý và kiểm tra hoạt động của công tắc đèn phanh sau, điều chỉnh lại nếu cần. 

Khi căn chỉnh phải chỉnh đồng đều hai bên và lưu ý sự tương xứng của các vạch định vị hai bên càng sau để đảm bảo sự cân đối của bánh xe sau.

2/ Xích tải làm phụ kiện băng tải vận chuyển linh kiện xe máy

Trong ngành sản xuất, chế tạo, lắp ráp xe máy công nghiệp, người ta thường dùng băng tải để vận chuyển linh kiện cho cho máy móc dây chuyền lắp ráp tự động hoặc công nhân lắp ráp thủ công ở những giai đoạn lắp ráp đòi hỏi kỹ thuật lắp ráp cao.

Ở giai đoạn này, xích tải đóng vai trò là phụ kiện chính của băng tải, giúp băng tải vận chuyển linh kiện máy móc của xe máy đưa vào line chuyền lắp ráp.

xích tải inox

Xích tải phụ kiện trong giai đoạn này có 2 loại: xích tải móc, và xích tải kéo tải. Trong đó, xích tải kéo tải thường được sử dụng trong giai đoạn lắp ráp chi tiết máy và hoàn thiện kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm. Còn xích tải móc thường được sử dụng trong giai đoạn sơn và hong khô.

Tùy theo từng giai lắp ráp, người ta thường sử dụng những loại xích tải được chế tạo với những đặc tính riêng như: chịu nhiệt, chống va đập, chịu hóa chất,…

Đó là một số những thông tin cần biết về loại xích tải công nghiệp xe máy.

Bạn cần xích tải công nghiệp xe máy xin vui lòng liên hệ 0909 704 744 (Mr Ngọc).

Xem thêm: Những điều cần biết về xích băng tải công nghiệp

font-awesome.css