CÔNG TY TNHH BĂNG TẢI

THÀNH CÔNG

Thiết bị sấy, băng tải sấy chè

, . 1 . Tin tức. Posted By: Kien Dinh

Trong công nghệ sản xuất chè thì sấy chè là một khâu rất quan trọng. Chè sau khi  thu hoạch qua chế biến sẽ được sấy khô. Sau khi sấy chè phải đạt được độ tơi, độ khô nhất định theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng và tăng thời gian bảo quản.

Với các yêu cầu về hình thức, vệ sinh và chất lượng sản phẩm người ta sử dụng thiết bị sấy kiểu băng tải với nhiều băng tải sấy chè làm việc liên tục với tác nhân sấy là không khí nóng có tuần hoàn một phần khí thải.

Băng tải sấy chè

Băng tải sấy chè

Chọn kích thước thiết bị sấy, băng tải sấy chè

Thiết bị sấy kiểu băng tải gồm một phòng hình chữ nhật trong đó có một hay vài băng tải chuyển đông nhờ các tang quay, các băng tải này tựa trên các con lăn để khỏi bị võng xuống. Băng tải làm bằng sợi bông tẩm cao su, bản thép hay lưới kim loại, không khí được đốt nóng trong carolifer. Vật liệu sấy chứa trong phễu tiếp liệu, được cuốn vào giữa hai trục lăn để đi vào băng tải trên cùng.

Nếu thiết bị có một băng tải thì sấy không đều vì lớp vật liệu không được xáo trộn do đó loại thiết bị có nhiều băng tải được sử dụng rộng rãi hơn. Ở loại này, vật liệu từ băng trên di chuyển đến đầu thiết bị thì rơi xuống băng dưới chuyển động theo chiều ngược lại. Khi đến cuối băng cuối cùng thì vật liệu khô được đổ vào ngăn tháo. Không khi nóng đi ngược với chiều chuyển động của các băng. Để quá trình sấy được tốt, người ta cho không khí di chuyển với vận tốc lớn, khoảng 3m/s, còn băng tải thì di chuyển với vận tốc (0.3-0.6) m/ph.

Xem thêm tính năng và ưu điểm dây chuyền sấy nông sản

Kích thước băng tải phụ thuộc vào các yếu tố: chiều cao chè khi sấy, diện tích phòng sấy, khối lượng sấy,…Từ đó, qua công thức tính chúng ta sẽ tính được chính xác cần băng tải sấy chè rộng bao nhiêu, dài bao nhiêu, cao bao nhiêu.

Thiết bị sấy, băng tải sấy chè có đặc điểm gì?

Vì khi sấy chè, các thiết bị sấy và băng tải sấy chè đều phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt nóng và khô. Chính vì vậy, điều kiện đầu tiên mà thiết bị sấy và băng tải sấy chè phải có đó là khả năng chịu nhiệt tốt, không bị bong chóc, nóng chảy trong quá trình vận hành sấy chè.

Thiết bị sấy băng tải sấy chè phải hoạt động ổn định trong suốt quá trình sấy để sản phẩm cuối đạt chất lượng đồng đều.

Sử dụng năng lượng ít, tiếng ồn thấp.

Mua thiết bị sấy, băng tải sấy chè ở đâu?

Nếu như việc lựa chọn nhà cung cấp băng tải là một trong những khó khăn bạn đang gặp phải thì công ty băng tải Thành Công chắc chắn sẽ là giải pháp lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chúng tôi với hơn 3 năm chuyên thiết kế, lắp ráp băng tải, băng chuyền và cung cấp phụ kiện, thiết bị máy. Đến nay đã là một thương hiệu uy tín, có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm với sự nhiệt tình và trách nhiệm. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hào lòng đối với quý doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay 0909 704 744 (Mr Ngọc) để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Xem thêm: Băng tải phi lê cá, fillet cá

font-awesome.css